GIÁO DỤC CON TRẺ QUA CÁI NHÌN PHẬT PHÁP

Robert Anson Heinlein (1907–1988), một nhà văn khoa học viễn tưởng Mỹ, là một trong những tác giả nổi tiếng, từng gây ảnh hưởng cũng như nhiều tranh cải trong lãnh vực khoa học viễn tưởng, đã nói: “Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng”[1]. Ứng dụng vào thực tế, câu nói mang tính chính xác rất cao.

GIÁO LÝ CỦA ĐẠO PHẬT DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ

Đạo Phật là đạo giải thoát khổ đau cho nhân loại, vì vậy đường lối của đạo Phật được xây dựng trên nền tảng của sự giác ngộ chân lý. Khả năng giác ngộ ở trong mỗi con người, như Đức Phật dạy: "Tất cả chúng sanh đều có Phật tánh".

Đạo Phật giúp giới trẻ tiến thân có nhân cách

Đạo Phật chủ trương đưa ra cái nhìn toàn diện về một vấn đề, hay về một khái niệm. Bao dung cần đến sự giảm thiểu ngã mạn; từ bi, đức độ không thể thiếu trí tuệ, khoa học. Ngũ giới có nền tảng tự nguyện hơn là áp đặt, đạo đức trên thương trường không phải cạnh tranh mà là kiểm soát nhu cầu của cả bên bán và bên mua.

TT.Huế: GĐPT Đốc Sơ tổ chức sinh hoạt đầu năm và tặng quà Tết...

(LQ) Sáng Mồng 1 Tết Ất Mùi (nhằm ngày 19/02/2015) tại Chùa Đốc Sơ - phường An Hòa - Tp Huế, GĐPT Đốc Sơ đã tổ chức Lễ Phật cầu an, sinh hoạt đầu năm và phát quà cho trẻ em trong chương trình Tết Yêu Thương.

Hãy đến cơ quan và… thiền

(LQ) Bạn có đọc nghiên cứu mới nhất về thiền định chưa? Có lẽ là chưa. Bởi vì ngay khi bạn đọc những dòng này thì đã có công trình nghiên cứu mới được công bố. Luôn luôn lúc nào cũng có các nghiên cứu mới và tin tức về lợi ích của việc thiền định và các cách quán niệm hơi thở.

TT.Huế: Giải bóng đá Mini kỷ niệm 50 năm chính thức GĐPT Đốc Sơ

(LQ) Trong khuôn khổ Giải bóng đá Mini kỷ niệm 50 năm chính thức GĐPT Đốc Sơ - Huế, tối nay ngày 22/10/2014 trên sân bóng đá nhân tạo Mang Cá (BCHQS tỉnh) đã diễn ra 2 trận bán kết hết sức gay cấn và hấp dẫn.

TT.Huế: Lễ khai mạc giải bóng đá Mini kỷ niệm 50 năm Chính thức...

(LQ) Tối ngày 11/10/2014 vào lúc 18h15 tại sân bóng đá Mang Cá (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra Lễ khai mạc giải bóng đá Mini kỷ niệm 50 năm Chính thức GĐPT Đóc Sơ - Huế (1964 - 2014).

TT.Huế: GĐPT Phú Hậu – Đốc Sơ – Thiên Giang tổ chức vui Tết...

(LQ) Chiều ngày 14 tháng 08 năm Giáp Ngọ (nhằm ngày 07/09/2014) tại Chùa Phú Hậu - Tp Huế được sự cho phép của Đại đức trú trì GĐPT Phú Hậu cùng với GĐPT Đốc Sơ và GĐPT Thiên Giang đã tổ chức Vui Tết Trung thu cho hơn 150 em là Đoàn sinh của 3 GĐPT nói trên.

Nhận thức về ý nghĩa cuộc đời

Một ngày cuối tháng 7, trong bữa tiệc gia đình, tôi có may mắn được gặp một người vừa đi vòng quanh thế giới...

TT. Huế: Kỷ niệm chu niên lần thứ 50 Gia đình Phật tử Đốc...

Sáng ngày 10 tháng 08 năm 2014 nhằm ngày 15 tháng 07 năm Giáp Ngọ tại chùa Đốc Sơ, phường An Hòa, thành phố Huế đã trang nghiêm trọng thể diễn ra lễ Kỷ niệm chu niên lần thứ 50 Gia đình Phật tử Đốc Sơ.

Bài xem nhiều