Trang chủ Phật giáo khắp nơi Phật giáo trong nước Đức Pháp chủ GHPGVN gởi lời chia buồn đến Nepal

Đức Pháp chủ GHPGVN gởi lời chia buồn đến Nepal

164
0

 

Theo đó, được biết ngày 25-4-2015 vừa qua, một trận động đất mạnh 7,8 độ richter đã xảy ra tại đất nước các bạn, cướp đi sinh mạng của hơn 5.000 con người và làm hơn 10 nghìn người bị thương. Trước thảm họa thật đau thương và mất mát quá lớn này, Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam xin gửi đến chính phủ và nhân dân Nepal sự cảm thông và chia buồn sâu sắc nhất. 

Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam xin nguyện cầu cho các tử nạn trong trận động đất kinh hoàng này sớm sinh về cảnh giới an lành; cầu chúc cho những người còn sống sau thảm họa này mau chóng ổn định cuộc sống, và đất nước Nepal của các bạn tiếp tục phát triển.

 

P.V

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN vừa ấn ký Thư chia buồn vào ngày 29-4, kính gởi Ngài Lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Nepal, chư tôn đức Tăng già Nepal và nhân dân, Phật tử nước Cộng hòa Nepal.

Thư chia buồn nêu: Kính thưa chư tôn giáo phẩm và quý Phật tử, trong những ngày gần đây, qua các phương tiện thông tin đại chúng, một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter đã xảy ra trưa hôm 25 tháng 4 năm năm 2015, số lượng hàng ngàn người dân Nepal bị thiệt mạng và bị thương, nhiều nhà cửa, cơ sở vật chất bị hư hại nghiêm trọng, trong đó có nhiều di tích cổ kính của Nepal bị phá hủy.

Trước thảm họa thiên tai đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại Nepal, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước xin bày tỏ lòng cảm thông, chia sẻ sâu sắc nhất đến nhân dân Quý quốc, chư tôn giáo phẩm và Phật tử Nepal trước sự mất mát lớn lao này.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tin tưởng rằng với ý chí, quyết tâm của Chính phủ và nhân dân, chư tôn giáo phẩm, quý Phật tử Phật giáo Nepal những tổn hại của động đất trưa ngày 25-4 sẽ sớm được khắc phục.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tăng Ni, Phật tử sẽ đồng cảm và bằng khả năng của mình để chia sẻ những mất mát đau thương của thảm họa động đất lịch sử đã xảy ra trưa ngày 25-4 và những dư chất của động đất.

Nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho đất nước Nepal sớm hồi phục, Chính phủ, nhân dân Nepal, chư tôn giáo phẩm và quý Phật tử Phật giáo Nepal có đầy đủ thắng duyên, đầy đủ sự gia trì để vượt qua khó khăn hiện tại, hướng đến tương lai tốt đẹp.

P.V: nguồn: GNO

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here