Trang chủ Phật giáo khắp nơi Phật giáo trong nước TT. Huế: Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế họp triển...

TT. Huế: Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế họp triển khai công tác Phật sự đầu năm Ất Mùi

165
0

Đây là phiên họp đầu tiên của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sau những ngày nghỉ tết cổ truyền và tổ chức các nghi lễ cầu an đầu năm.

Mở đầu cuộc họp, sau phần niệm Phật cầu gia hộ là báo cáo công tác Phật sự trong tháng qua do Đại đức Thích Quang Tư – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế báo cáo. Trong thời gian vừa qua, nhân dịp đón mừng năm mới – xuân Ất Mùi; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế đã triển khai nhiều hoạt động Phật sự thành công và thập phần viên mãn như tiến hành thăm và chúc Tết đến quý chư tôn đức Giáo phẩm tại TT. Huế, thăm và chúc Tết đến lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN cùng các cơ quan Ban ngành tỉnh TT. Huế và thành phố Huế; tổ chức thành công Đại lễ cầu nguyện Quốc thái dân an, công tác Từ thiện Xã hội hoạt động tích cực nhằm hỗ trợ phần nào khó khăn đến người nghèo, khuyết tật trên địa bàn tỉnh; các tổ đình, tự viện, Niệm Phật Đường đã có những hoạt động nghi lễ ý nghĩa nhằm cầu nguyện quốc thái dân an cùng rất nhiều hoạt động Phật sự quan trọng khác.  
Tại cuộc họp, chư tôn đức cũng đã thảo luận về định hướng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2559 năm nay tại tỉnh nhà và họp bàn công tác tham gia thực hiện triển lãm và ẩm thực chay tại Lễ hội Festival Huế 2015. Dịp này, Ban Thường trực cũng đã trao 15 con dấu đến 12 Ban và 3 Phân Ban trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế thực hiện theo Thông tư số 197/CV-HĐTS ngày 14.09.2014 của Hội đồng Trị sự GHPGVN và Công văn số 355/PC64(Đ3) ngày 05.11.2014 của Phòng PC64 Công an tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Bàn giao con dấu mới và Giấy Chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu.
Phát biểu đúc kết cuộc họp, Hòa thượng Thích Khế Chơn – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế mong rằng qua những thành tựu Phật sự đã đạt được trong thời gian qua, các Ban ngành, đơn vị trực thuộc, Phật giáo các huyện, thị xã cần cố gắng hơn nữa, đoàn kết, chung sức chung lòng tiếp tục triển khai tốt, hoàn thành viên mãn các Phật sự sắp diễn ra tại tỉnh nhà.
Một số hình ảnh ghi nhận được:   

 Niệm Phật cầu gia bị

 

  Hòa thượng Thích Khế Chơn phát biểu mở đầu 

  Thượng tọa Thích Huệ Phước thông qua chương trình họp 

  Đại đức Thích Thiện Tuệ kiểm diện

  Đại đức Thích Quang Tư báo cáo công tác Phật sự 

   

  Chư tôn đức phát biểu, góp ý, chia sẻ

 

 

 

 

 

 

  Thủ tục bàn giao con dấu mới đến các Ban, Phân ban

Thường trực BTS bàn giao con dấu mới đến các Ban, Phân Ban 

 

 

 

  Hòa thượng Thích Khế Chơn đúc kết cuộc họp 

                                                                                                                       Nguồn Phật giáo Huế

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here