Trang chủ Phật học Học viện PGVN tại Huế tổ chức thi tuyển sinh Thạc sĩ...

Học viện PGVN tại Huế tổ chức thi tuyển sinh Thạc sĩ Phật học khoá II (đợt 3)

1451
0

Sáng 01/11/2021, Học viện PGVN tại Huế đã tổ chức khai mạc Kỳ thi tuyển sinh Thạc sĩ Phật học khoá II (đợt 3).

Tham dự lễ khai mạc có HT.Thích Quang Nhuận – Thành viên Hội đồng Chỉ đạo Học viện; HT.Thích Hải Ấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban GDPG Trung ương, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế; chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện; chư Tôn đức Hội đồng thi, chư Tôn đức giảng sư cùng toàn thể Tăng Ni thí sinh.
Kỳ thi tuyển sinh Thạc sĩ Phật học khoá II đợt này có 61 Tăng Ni thí sinh đăng ký tham dự, có 04 chuyên ngành tuyển sinh là: Triết học Phật giáo, Văn học Phật giáo, Sử học Phật giáo và Hán Nôm Phật giáo. Các thí sinh sẽ thi trong 02 ngày 01-02 tháng 11 năm 2021 với các môn: Triết học, Sinh/Cổ ngữ (Anh văn – Trung văn/Hán văn), Môn cơ sở (Đại cương Văn học Phật giáo Việt Nam/Thơ Thiền Việt Nam/Đại cương Phật giáo Việt Nam/Triết học Phật giáo). 
Thời gian đào tạo Thạc sĩ Phật học là 02 năm, các Tăng Ni thí sinh đã tiến hành học chuyển đổi cho các thí sinh có ngành gần với chuyên ngành đăng ký dự thi từ ngày 21 đến ngày 29/10/2021, Hội đồng thi cũng đã kiểm tra y tế cho các Tăng Ni sinh trú xứ các tỉnh, thành phố về Huế dự thi để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.
Một số Tăng Ni thí sinh sẽ được miễn thi môn cơ bản và môn sinh/cổ ngữ theo những điều kiện mà Hội đồng thi đã thông báo.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
ĐĐ.TS Thích Thiền Định thông qua chương trình khai mạc
Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn ban huấn từ
ĐĐ.TS Thích Hương Yên đọc Quyết định thành lập Hội đồng thi
ĐĐ.TS Thích Pháp Quang đọc Nội quy phòng thi
HT.Thích Quang Nhuận trao đề thi niêm phong đến Ban Giám thị
HT.Thích Hải Ấn động viên đến Tăng Ni thí sinh 
Phòng Thông tin Truyền thông Học viện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here