Trang chủ Văn hóa - Lịch sử Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần

Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần

624
0

Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán vừa phát hành số 25, cũng là giai phẩm Xuân Nhâm Dần với chủ đề lần đầu tiên được thực hiện và công bố: Tự sở, truyền thừa và di sản tư liệu tổ đình Thuyền Tôn.

Tổ đình Thuyền Tôn: Tự sở, truyền thừa và di sản tư liệu” – giới thiệu đến quý độc giả một trong những ngôi cổ tự có tuổi đời xưa nhất tại Huế và miền Trung, là nơi khởi nguồn của thiền phái Liễu Quán – một dòng thiền thuần Việt do Tổ sư Liễu Quán sáng lập và truyền thừa kể từ đầu thế kỷ XVIII. Chính từ ngôi tổ đình này, nguồn mạch Phật giáo đã lan tỏa đi khắp nơi, lưu xuất nhiều thế hệ cao tăng có nhiều đóng góp quan trọng đối với lịch sử Phật giáo và lịch sử dân tộc. Tại đây hiện đang lưu giữ nhiều tư liệu Phật giáo quý, với nhiều chủng loại, niên đại cổ xưa, phản ánh khá sinh động tình hình Phật giáo Thuận Hóa kể từ đầu thế kỷ XVIII đến tận hôm nay. Hy vọng chuyên đề sẽ mang đến cho quý vị những thông tin bổ ích, có giá trị”, lời ngỏ của Ban Biên soạn viết.

Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 2

Lời ngỏ của Ban Biên soạn

Bên cạnh đó, giai phẩm Liễu Quán số 25 còn có các nội dung trên các chuyên mục thường kỳ với sự cộng tác của tác giả: Tuệ Sỹ, Thích Hải Ấn, Cao Huy Thuần, Nguyễn Tường Bách, Thích nữ Như Minh, Thích Không Nhiên, Lê Đình Hùng, Lê Thọ Quốc, Thích Như Tịnh, Nguyễn Phước Bảo Đàn, Thích Đồng Dưỡng, Phan Đăng, Nguyễn Phố, Phạm Đức Thành Dũng, Nguyễn Duy, Trần Trọng Dương, Nguyễn Văn Thịnh, Thích Pháp Hạnh, Thích nữ Huyền Tâm, Cao Huy Hóa…

Ấn phẩm Liễu Quán phát hành 3 số / năm, theo các sự kiện Phật đản, Vu lan và Xuân. Nội dung thực hiện theo chuyên đề do Ban Biên soạn chủ trương với sự cộng tác điền dã, nghiên cứu của các học giả ở cố đô, các địa phương cũng như hải ngoại. Đây là ấn phẩm được thực hiện công phu, công bố nhiều thông tin mới cũng như trình bày trang nhã, xứng đáng là giai phẩm trong các ấn phẩm Phật giáo hiện nay.

Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 3
Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 4
Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 5
Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 6
Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 7
Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 8
Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 9
Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 10
Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 11
Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 12
Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 13
Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 14
Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 15
Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán xuân Nhâm Dần ảnh 16

Giai phẩm Liễu Quán Xuân Nhâm Dần trình bày trang nhã, thông tin chuyên đề mới

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here