Trang chủ Thiền môn xứ Huế Chùa -Tháp TT Huế: Khánh Thành chùa Diệu Ngộ

TT Huế: Khánh Thành chùa Diệu Ngộ

250
0

Sáng nay, 25-4 (nhằm 16-3-Giáp Ngọ, chư Tăng bổn tự cùng toàn thể đạo hữu, Phật tử đã long trọng tổ chức lễ khánh thành chùa Diệu Ngộ (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên-Huế, chư tôn đức Chứng minh, chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh về dự.

anh3.JPG
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chùa Diệu Ngộ nằm bên vệ đường Quốc lộ 1A, thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, trước đây là một từ đường được cải gia vi tự. Xây dựng năm 1900 nhưng mãi đến năm 1930 chùa mới chính thức đi vào hoạt động và lấy tên là Diệu Ngộ. Năm 1996 chùa được TT.Thích Chánh Nhàn hiến cúng cho BTS tỉnh quản lý.

Ngày 8-4-2002 GHPGVN tỉnh Thừa Thiên-Huế chính thức bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thiện Mỹ trú trì để lo công tác Phật sự tại địa phương. Trải qua nhiều năm mưa nắng, khắc nghiệt của thời gian đã làm chùa xuống cấp trầm trọng và nằm trong dự án quy hoạch của tỉnh. 

Được sự cho phép của BTS và lãnh đạo chính quyền, chùa đã được di dời về một vùng đất mới và đặt đá xây dựng năm 2009. Nhờ sự giúp đỡ của BTS, các cấp lãnh đạo cùng bà con Phật tử xa gần, sau 4 năm xây dựng nay đã khang trang, Tăng chúng và bà con Phật tử đã có nơi tu học.

Ht. Thích Khế Chơn bổn sư tặng hoa chúc mùng.JPG
HT.Thích Khế Chơn, bổn sư của thầy trụ trì tặng hoa chúc mừng

đđ.thích thiện mỹ trú trì cung tăng chúng.JPG
Đại đức trú trì cùng Tăng chúng nghe dặn dò từ chư tôn đức chứng minh

HT.Thích Đức Thanh, Giáo phẩm GHPGVN tỉnh ban đạo từ, đã hết lời tán thán công đức xây dựng của Đại đức trú trì cùng toàn thể Tăng chúng và đạo hữu, Phật tử. Hòa thượng mong rằng sau khi ngôi chùa đã khang trang thì nên xây dựng ngôi chùa ngay trong tự thân để tiếp tục tiến tu trên con đường hoằng dương Chánh pháp, phụng sự xã hội…..

Sau lễ khánh thành là lễ trai tăng cúng dường, chiều cùng ngày diễn ra trai đàn chẩn tế âm linh cô hồn.

 Q.Đ (GNO)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here