Trang chủ Phật giáo khắp nơi Phật giáo thế giới Một vị Cao tăng sau khi viên tịch được đặt xác trong...

Một vị Cao tăng sau khi viên tịch được đặt xác trong ang, ba năm sau mở ra thật kỳ lạ

223
0

Sau khi viên tịch, nhiều nhà sư được tiến hành hỏa táng và xuất hiện xá lợi tử. Bên cạnh đó, một số vị trải qua nghi lễ ‘ướp xác’, bao gồm đặt xác ngồi trong ang (hay chum, vại), đóng kín ang, cuối cùng là mở ang sau ba năm. Nếu xác thân nhà sư không bị phân hủy thì sẽ được dát vàng và được đặt trong chùa thờ phụng.

Ngày 10/1/2016, chùa Phổ Chiếu, núi Tử Mạo, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến tổ chức nghi thức khai ang ướp xác lão hòa thượng Phúc Hậu. Sau khi mở ang, mọi người thấy thân xác không hề bị phân hủy, râu tóc vẫn còn nguyên, vị hòa thượng đã tu thành thân thể bất hoại.

Như vậy, nghi thức sẽ chuyển sang bước tiếp theo, đó là dát vàng nhục thân.

Thông thường, quá trình dát vàng phải mất khoảng ba tháng. Nhục thân sẽ được chuyển tới một căn phòng riêng, các chuyên gia ướp xác sẽ lau sạch thân thể nhà sư bằng rượu, bọc nhiều lớp vải gạc.

Sau đó, họ sẽ phủ lớp sơn mài, sơn vàng và để khô.

Để hoàn tất quá trình, họ tiến hành dát lá vàng ở bên ngoài.

Cuối cùng, tượng Phật ở thế ngồi đả tọa được khoác bộ áo cà sa trông thật uy nghiêm. Lão hòa thượng Phúc Hậu đã tu thành thân thể bất hoại, công đức viên mãn.

Thế giới của chúng ta có thật nhiều điều kỳ diệu và khác lạ mà cho đến nay khoa học chưa thể lý giải. Thiết nghĩ, tri thức của con người vẫn còn hạn hẹp trong vũ trụ bao la này.

Hướng Dương

 

 

 

www.daophatngaynay.com

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here