Trang chủ Phật học Lễ cấp phát văn bằng Tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa...

Lễ cấp phát văn bằng Tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX và khai giảng năm học 2021-2022

1568
0
Sáng 20/12/2021 tại Hội trường Hoa Sen (Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, phường An Tây, thành phố Huế) đã diễn ra lễ cấp phát văn bằng Tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX (2017-2021) và tổng Khai giảng năm học 2021-2022.
Buổi lễ được diễn ra tại Hội trường Hoa Sen (Học viện PGVN tại Huế)
Chứng minh, tham dự buổi lễ có HT. Thích Giác Quang – Phó Thư ký HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, Thành viên Hội đồng Chỉ đạo Học viện; HT.Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; HT.Thích Hải Ấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban GDPG Trung ương, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế; HT.Thích Quang Nhuận, HT.Thích Chơn Hương, HT.Pháp Tông; TT.TS Thích Nguyên Thành – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban GDPG Trung ương, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo Học viện; TT.TS Thích Nguyên Đạt – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban GDPG Trung ương, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Sau Đại học; ĐĐ.TS Thích Quang Tư – Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Thông tin Truyền thông Học viện; ĐĐ.TS Thích Hương Yên – Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Hành chính Học viện; TT.TS Thích Không Nhiên – Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng nghiên cứu khoa học Học viện; TT.TS Thích Đồng Thành – UV HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Bình Định; TT.TS Thích Chúc Tín – Phó Viện trưởng Học viện, Hiệu trưởng Trường TCPH thành phố Đà Nẵng; lãnh đạo chính quyền các cấp, chư Tôn đức Tăng Ni bổn sư, y chỉ sư của Tăng Ni sinh; chư Tôn đức các tự viện, Niệm Phật đường; quý giáo thọ sư, giảng viên, các nhà nghiên cứu, các học giả cùng toàn thể Tăng Ni sinh các khóa.
Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn đọc diễn văn khai mạc
HT.Thích Hải Ấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban GDPG Trung ương, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế đã đọc diễn văn khai mạc, khẳng định Học viện sẽ tiếp tục mục tiêu và đường hướng giáo dục hiện đại và khai phóng, nhưng không vượt ra ngoài tinh thần Văn – Tư – Tu mà chư tôn đức tiền nhiệm đã dày công vun bồi, cũng như những định hướng và khung Đào tạo của Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương. Hòa thượng cũng bày tỏ lòng tri ân chân thành đối với chư Tôn Giáo phẩm Hội đồng chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự tỉnh, quý vị lãnh đạo các cấp Chính quyền về mọi sự giúp đỡ Học Viện phát triển trong thời gian qua. Đặc biệt cám ơn sự quan tâm của Ủy ban Nhân dân tỉnh đã thúc đẩy để phê duyệt nhanh quy hoạch 1/500 để đầu năm 2022 Học viện triển khai xây dựng Ni xá và tòa hành chánh phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy. Đồng thời Hòa thượng có lời tán dương quý Giáo thọ, Giảng viên đã hết lòng tận tâm chỉ dạy và truyền đạt kiến thức, cũng như kinh nghiệm cho Tăng ni sinh viên của Học viện, chân thành tán thán công đức hộ trì của quý chư Tôn đức và Phật tử trong và ngoài nước đã dành cho Học viện trong thời gian qua. 
HT.Thích Quang Nhuận cử hồi trống khai giảng năm học 2021-2022
Khóa IX gồm 206 Tăng Ni sinh viên, trong đó có 186 Tăng Ni sinh viên đủ điều kiện viết luận văn và thi tốt nghiệp. Đây là khóa có nhiều Tăng Ni sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và giỏi gồm 56 vị viết luận văn tốt nghiệp, 130 Tăng Ni sinh viên dự thi tốt nghiệp. Kết quả có 170 Tăng Ni sinh viên tốt nghiệp, và là khóa có thành tích học tập tốt và đồng đều nhất kể từ trước đến nay.
Học viện đang đào tạo 3 khoá Cử nhân và 2 khoá Thạc sĩ Phật học gồm 440 Tăng Ni sinh viên. Cụ thể là khoá X với 100 Tăng ni sinh đang học năm thứ 4, khoá XI với 136 Tăng ni sinh đang học năm thứ 2, khoá XII với 104 Tăng ni sinh đang học năm thứ nhất, Thạc sĩ khóa I với 39 đang thực hiện luận văn, Thạc sĩ khóa II với 60 học viên bắt đầu các tín chỉ đầu tiên của khóa học. Đặc biệt, trong năm 2022 Học viện sẽ xét tuyển đào tạo Tiến sĩ Phật học.
Lẵng hoa chúc mừng của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN
Lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh TT.Huế
Trong công tác Giáo dục, Đào tạo của Học viện đã có những thành tựu đáng kể, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, quý giảng viên đã nỗ lực  ứng dụng công nghệ để vận dụng trong công tác giảng dạy và điều hành, phần nào giúp nhà trường duy trì hoạt động hiệu quả và đúng kế hoạch. 
TT.TS Thích Nguyên Thành đọc Quyết định trao tặng bằng tuyên dương công đức của Hội đồng Trị sự GHPGVN
Tại buổi lễ, TT.TS Thích Nguyên Thành – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban GDPG Trung ương, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo Học viện đã tuyên đọc Quyết định trao tặng bằng tuyên dương công đức của Hội đồng Trị sự GHPGVN đến tập thể Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế đã hoàn thành xuất sắc công tác giáo dục đào tạo khóa IX (2017-2021) góp phần công đức trong Phật sự Giáo dục đào tạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 
ĐĐ.TS Thích Hương Yên đọc Quyết định công nhận Tăng Ni sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX
ĐĐ.TS Thích Hương Yên – Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Hành chính Học viện đã đọc Quyết định công nhận Tăng Ni sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX (2017-2021); Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn đã trao bằng Tốt nghiệp đến các Tăng Ni sinh, lần lượt các Tăng Ni sinh khóa IX cung kính đón nhận.
Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn trao văn bằng tốt nghiệp đến Tăng Ni sinh khóa IX
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tâm nhiệt tình của chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện, sự tận tâm giảng dạy của Ban giảng huấn, các vị giáo sư, sự nỗ lực học tập của Tăng Ni sinh cũng như sự phát tâm ủng hộ của Ban bảo trợ cũng như các ân nhân Phật tử gần xa đã tạo điều kiện thuận lợi cho Hội đồng Điều hành Học viện hoàn thành sứ mệnh giáo dục cao cả mà Trung ương Giáo hội đã giao phó.
Hóa thượng Phó Chủ tịch HĐTS Thích Khế Chơn ban đạo từ
Hòa thượng tin tưởng rằng bằng tất cả lòng tâm huyết và sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo hiện nay, Học viện sẽ kế tục xứng đáng tôn chỉ và tâm nguyện của nhị vị cố Viện trưởng, không phụ lòng mong mỏi của Trung ương Giáo hội, của chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử và toàn xã hội trong sứ mệnh “tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức”.   
ĐĐ.TS Thích Quang Tư – Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Thông tin Truyền thông Học viện đã phát biểu cảm tạ. 
ĐĐ.TS Thích Quang Tư phát biểu cảm tạ
Học viện PGVN tại Huế được Trung ương giáo hội cho phép thành lập vào năm 1997, Qua 25 năm hoạt động, Học viện đã đào tạo 9 khoá Cử nhân Phật học với hơn 1,500 Tăng ni sinh tốt nghiệp. Với những thành tựu đáng kể trong sứ mệnh của mình, Học viện đã góp phần to lớn vào sự phát triển chung của đất nước cũng như sự vững mạnh của ngôi nhà Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Xem thêm một số hình ảnh của buổi lễ:
Học viện PGVN tại Huế (phường An Tây, TP.Huế)
Tăng Ni sinh được kiểm tra y tế, test nhanh Covid-19 trước khi tham dự buổi lễ
Cung thỉnh chư Tôn đức chứng minh, tham dự buổi lễ
Niệm Phật cầu gia bị
Cử Quốc ca, Đạo ca
HT.Thích Giác Quang – Phó Thư ký HĐCM GHPGVN, Thành viên Hội đồng Chỉ đạo Học viện
ĐĐ.TS Thích Chí Viên thông qua chương trình
Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn đọc diễn văn khai mạc
HT.Thích Quang Nhuận cử hồi trống khai giảng năm học 2021-2022
TT.TS Thích Nguyên Thành đọc Quyết định trao tặng bằng tuyên dương công đức của Hội đồng Trị sự GHPGVN
HT.Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS trao tặng đến chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện
Lẵng hoa chúc mừng của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN
Lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh TT.Huế
Lẵng hoa chúc mừng của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế
Lẵng hoa chúc mừng của Ban GDPG Trung ương
Lẵng hoa chúc mừng của HT.Thích Chơn Hương
ĐĐ.TS Thích Hương Yên đọc Quyết định công nhận Tăng Ni sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX
Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn trao văn bằng tốt nghiệp đến Tăng Ni sinh khóa IX
Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS Thích Khế Chơn ban đạo từ
ĐĐ.TS Thích Quang Tư phát biểu cảm tạ
Hồi hướng công đức
Chư Tôn đức chụp hình lưu niệm cùng Tăng Ni sinh
Phòng Thông tin Truyền thông Học viện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here