Trang chủ Về TTVHPG Liễu Quán LỄ CÀI HOA HỒNG MÙA VU LAN-BÁO HIẾU PL: 2562

LỄ CÀI HOA HỒNG MÙA VU LAN-BÁO HIẾU PL: 2562

237
0

Quan lâm tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Hải Ấn,  Trưởng ban Điều hành TT-VHPG – Liễu Quán, chư tôn đức điều hành, quý vị nhân sĩ tri thức, các bậc cha mẹ, huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT, các bạn trẻ học sinh, sinh viên.

Phát biểu mở đầu TT.Thích Kiên Tuệ nhấn mạnh: “Trong thời khắc thiêng liêng này, khi chúng ta cài lên ngực mình những đoá hoa hồng, dù màu trắng hay màu hồng, chúng ta cũng đều cảm nhận được một suối nguồn thương yêu vô bờ bến của cha mẹ; cảm nhận được sự hiện hữu và nối kết thiêng liêng của chúng ta với ngôi nhà huyết thống cũng như ngôi nhà tâm linh của mình. Chúng ta ý thức rõ cha mẹ, tổ tiên và thân bằng quyến thuộc nhiều đời nhiều kiếp đang hiện hữu trong chúng ta; chúng ta không phải là một cá thể biệt lập; sự hiện hữu của chúng ta là tiếp nối của dòng chảy huyết thống ấy. Và cũng chúng ta cũng cảm nhận sâu sắc rằng có chư Phật, chư vị Bồ tát, chư Hiền Thánh Tăng và chư thiện hữu tri thức thuộc quyến thuộc tâm linh, trong thời khắc này, cũng đang hiện hữu trong chúng ta, truyền trao cho chúng ta những hạt giống của trí tuệ, từ bi, sự bình an và hạnh phúc chân thực. Đó chính là ý nghĩa của Lễ Cài Hoa Hồng hôm nay.

Tiếp theo là lời cảm niệm của các bạn trẻ về công ơn sinh thành của cha mẹ.

Lễ cài Hoa hồng và nghi thức cầu nguyện.

HT. Thích Hải Ấn đã niệm hương bạch Phật và cử hành Nghi lễ cầu nguyện, nguyện cầu mười phương chư Phật, chư Hiền Thánh Tăng độ trì cho cha mẹ và thân bằng quyến thuộc quá vãng trong nhiều đời nhiều kiếp được thác sanh về cõi an lành, cha mẹ hiện tiền được phước lạc vô biên. Vu Lan chính là ngày Phật hoan hỷ, ngày Tăng Tự tứ, là thời khắc thiêng liêng để tất cả các Tăng Ni và Phật tử cùng ngưỡng vọng về mười phương chư Phật, chư Hiền Thánh Tăng, cùng hướng về ngôi nhà huyết thống và ngôi nhà tâm linh thiêng liêng của mình bằng tâm niệm tri ân và báo ân chân thành nhất.

Buổi lễ khép lại với các tiết mục văn nghệ do các ca sỹ, các huynh trưởng, đoàn sinh và các bạn trẻ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Chư Tôn Đức

TT.Thích Kiên Tuệ phát biểu mở đầu

Ht.Thích Hải Ấn niệm hương cầu nguyện

Đại diện Phật tử dâng lời cảm niệm

Liễu Quán-Huế

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here