Trang chủ Vấn đề hôm nay Huyện Phong Điền: hội nghị sơ kết Phật sự 6 tháng đầu...

Huyện Phong Điền: hội nghị sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm

121
0

Đến chứng minh và tham dự hội nghị có HT. Thích Lưu Hòa, Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự, Chứng minh Ban Đại diện Phật giáo huyện Phong Điền; TT. Thích Huệ Phước, Chánh Thư ký Ban Trị sự; TT. Thích Tâm Pháp, Chánh Đại diện Phật giáo huyện Phong Điền.

Về phía lãnh đạo huyện có ông Hoàng Phước Chữ, Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận huyện, ông Nguyễn Hồng Nhật, chuyên viên phòng Nội vụ huyện cùng Tăng, Ni Phật tử trong Ban Đại diện Phật giáo huỵên và Đại diện các Ban Hộ tự, các Niệm Phật đường trong toàn huỵên Phong Điền.

TT. Thích Tâm Pháp phát biểu khai mạc, đã điểm qua những Phật sự đã đạt được và những khó khăn còn tồn động để hội nghị tìm hướng khắc phục.

Đại đức Thích Minh Tuệ, Thư ký Ban Đại diện đọc bản báo cáo nêu lên các Phật sự trọng tâm như tổ chức cầu an đầu năm cho bà con Phật tử trong toàn huyện; Tổ chức thành công Đại lễ Phật đản PL.2553 với 3 lễ đài chính quy mô tập trung được hàng ngàn bà con Phật tử và nhân dân đến chiêm bái; tổ chức các khóa tu học, các khóa tu Bát Quan Trai cho Phật tử tại huyện nhà; tham dự nhiều Phật sự hiệp kỵ, cầu an, quy y, khánh thành tại các cơ sở Niệm Phật đường; vận động và khởi công xây dựng văn phòng Ban Đại diện tại Niệm Phật đường Ưu Điềm, hướng dẫn làm thủ tục xây dựng trùng tu các cơ sở Niệm Phật đường; các Gia đình Phật tử dưới sự điều hành của Ban Điều hành Gia đình Phật tử huỵên đang tiến triển tốt, toàn huyện có 26 Gia Đình Phật Tử hoạt động trong lòng Giáo Hội.

Trong tinh thần hòa hợp và xây dựng, hội nghị đã nghe các phát biểu của ông Hoàng Phước Chữ, của Thượng tọa Thích Huệ Phước, của các Đạo hữu Phật tử nêu lên những ưu tư về Đạo Pháp, về Giáo hội cũng như những mặt thuận lợi và khó khăn trong nhiều công tác Phật sự tại huyện nhà. Những mặt ưu và khuyết điểm cũng đã được nêu lên để cùng nhau khắc phục cố gắng nỗ lực phục vụ Đạo pháp và Dân tộc.

Kết thúc hội nghị, HT. Thích Lưu Hòa ban Đạo từ tán dương công đức của toàn thể Ban Đại diện và bà con Phật tử tại huyện nhà đã có nhiều cố gắng trong họat động Phật sự 6 tháng qua để cùng nhau đưa Phật giáo huyện Phong Điền ngày càng tiến bước đi lên. Hòa thượng cũng nhắn nhủ, động viên bà con Phật tử cần phải biết vì cái chung của Đạo pháp, của Giáo hội để phụng sự, đừng vì sự cố chấp, bảo thủ sinh lòng nghi kỵ làm mất tinh thần hòa hợp đoàn kết, gây chia rẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung. Hòa thượng đề nghị Ban Đại diện lưu tâm đến 2 xã Phong Xuân và Phong Mỹ (vùng tái định cư sau năm 1975) để hỗ trợ, hướng dẫn và liên hệ với các cấp lãnh đạo để thành lập Niệm Phật đường cho bà con có nơi tu học.

Toàn cảnh hội nghị

TT. Thích Tâm Pháp phát biểu khai mạc

ĐĐ. Thích Minh Tuệ đọc báo cáo

TT. Thích Huệ Phước phát biểu chỉ đạo

Ông Hoàng Phước Chữ đại diện lãnh đạo huyện phát biểu

TT. Thích Huệ Phước trả lời ý kiến của các Đạo hữu Phật tử

HT. Thích Lưu Hòa ban Đạo từ và trao bằng tán dương công đức

 Nguyên Nguyên

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here