Trang chủ Vấn đề hôm nay Họp trang trí lễ đài và trang hoàng công cộng Đại lễ...

Họp trang trí lễ đài và trang hoàng công cộng Đại lễ Phật đản 2554

88
0

Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPG Thừa Thiên Huế; HT. Thích Hải Ấn; HT. Thích Quang Nhuận; HT. Thích Khế Chơn; HT. Thích Thanh Liên cùng chư tôn đức Tăng, Ni và quý đạo hữu Phật tử đã đến dự.

Đại lễ Phật đản năm nay tại thành phố Huế sẽ có 3 lễ đài tại chùa Từ Đàm, chùa Diệu Đế và trên sông Hương, ngoài ra hai huyện Phong Điền và Phú Lộc là hai cửa ngõ Bắc Nam đi vào địa Phận tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ có hai lễ đài chính lớn nằm tại các địa điểm “bắt mắt nhất” để làm điểm nhấn giới thiệu nét đặc sắc Phật đản Thừa Thiên Huế cho du khách hai miền Nam Bắc khi đi vào địa phận Thừa Thiên Huế.

Theo nhiều ý kiến xây dựng của chư tôn Hòa thượng về quy mô thiết trí Lễ đài tại chùa Từ Đàm và chùa Diệu Đế sẽ không có nhiều thay đổi nhưng về mặt trang trí thì phải đổi mới, trang nghiêm hơn và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Về trang hoàng đường phố và nơi công cộng, chư tôn Hòa thượng chỉ đạo giao cho TT. Thích Giác Đạo chủ động mời các vị có chuyên môn họp bàn và hoàn thiện đề án để cuối tuần này trình lên Ban Tổ chức duyệt, thông qua và sớm đưa vào thực hiện cho kịp tiến độ.

Ban Đại diện Phật giáo 2 huyện Phong Điền và Phú Lộc, cần nghiên cứu địa điểm, hoàn thiện đồ án, bản vẽ, thủ tục pháp lý liên quan về 2 lễ đài tại 2 cửa ngõ Bắc Nam tỉnh trình lên Ban Tổ chức vào cuộc họp chiều ngày 29/2/Canh Dần…

Nhiều ý kiến đóng góp xây dựng đều đồng ý cao rằng công tác tổ chức Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế ngoài những nét đặc sắc mang tính truyền thống, Ban Tổ chức cần có những cải đổi mang tính chuyên môn hơn, các hạng mục phải có đồ án, đề án cụ thể bằng văn bản, bản vẽ kỹ thuật có tính khả thi nhất.

toàn cảnh buổi họp

Chư tôn đức phát biểu

Chư Tăng, Ni và Phật tử tham dự

N.H

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here