Trang chủ Phật học Học viện PGVN tại Huế tổ chức thi tốt nghiệp cho Tăng...

Học viện PGVN tại Huế tổ chức thi tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa IX

719
0

Sáng 09/8/2021; Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế (phường An Tây, Huế) đã tổ chức thi tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa IX (2017-2021), kỳ thi sẽ được diễn ra trong 03 ngày từ 09-11/8/2021.

Thời điểm này, dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng rất lớn đến các tỉnh, thành phố trong cả nước. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch một cách hiệu quả, an toàn, Hội đồng Điều hành Học viện đã phổ biến đến Tăng Ni sinh phải luôn tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, trước khi vào phòng thi tất cả các thí sinh phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn đồng thời mang khẩu trang đúng cách, an toàn. 
Khóa IX Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế có 132 Tăng Ni sinh viên đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp Cử nhân Phật học, Hội đồng thi đã bố trí nhiều phòng thi để đảm bảo khoảng cách trong việc phòng chống dịch. 
Trước khi các thí sinh thực hiện bài thi, HT.Thích Quang Nhuận – Thành viên Hội đồng Chỉ đạo Học viện và Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn đã có những lời sách tấn, động viên đến các thí sinh, mong rằng các thí sinh sẽ chú tâm vào đề bài, bằng kiến thức đã được Học viện đào tạo thực hiện bài thi đạt kết quả thật tốt. Bên cạnh đó, các Tăng Ni thí sinh phải tuân thủ việc phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất để kỳ thi được diễn ra suôn sẻ và hoàn thành viên mãn.
Trong 03 ngày, các Tăng Ni thí sinh sẽ thực hiện 06 môn thi gồm: Kinh Lăng Già, Lịch sử Phật giáo Việt Nam, Luật học Phật giáo, Hán văn Phật học, Thành duy thức luận, Anh văn/Trung văn. Trong kỳ thi tốt nghiệp lần này sẽ có 132 Tăng Ni sinh thực hiện làm bài thi tốt nghiệp và 56 Tăng Ni sinh đủ điều kiện làm luận văn tốt nghiệp, và buổi bảo vệ luận văn sẽ được Học viện tổ chức trong 03 ngày 24,25,26/8/2021 (17,18,19 tháng 7 Tân Sửu).
Một số hình ảnh ghi nhận được:
Đội ngũ Y tế của Tuệ Tĩnh đường Hải Đức thực hiện kiểm soát phòng chống dịch
Học viện PGVN tại Huế (Cơ sở mới tại phường An Tây, Huế)
Phiên họp của Hội đồng Điều hành Học viện, Hội đồng thi
ĐĐ.TS Thích Hương Yên thông qua chương trình họp
Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn phát biểu tại phiên họp
Trao đề thi đến chư Tôn đức Giám thị
Hướng dẫn Tăng Ni thí sinh vào phòng thi
HT.Thích Hải Ấn phát biểu, sách tấn đến các Tăng Ni thí sinh
HT.Thích Quang Nhuận phát biểu, sách tấn đến Tăng Ni thí sinh
HT.Thích Quang Nhuận khai trống, bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp
Phòng Thông tin Truyền thông Học viện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here