Trang chủ Phật giáo khắp nơi Phật giáo thế giới Hàn Quốc: Tượng Bồ tát bằng đồng thời Tam quốc được phát...

Hàn Quốc: Tượng Bồ tát bằng đồng thời Tam quốc được phát hiện tại Nhật Bản

235
0
Bức tượng Bồ tát Bán già Tư duy được phát hiện tại ngôi già lam cổ tự (Diệu Tuyền Tự), thành phố Tokyo, cố đô Nhật Bản, được cho là ra đời vào khoảng thế kỷ 17 đến thế kỷ 18. Tuy nhiên, kết quả giám định của nhóm nghiên cứu thuộc Bảo tàng Quốc gia Tokyo và Đại học Osaka gần đây được biết các hoa văn họa tiết và hình rồng khắc trên trán bức tượng Bồ tát Bán già Tư duy đồng nhất với những nét đặt trưng của các tượng Phật tại Hàn Quốc vào thế kỷ 6 và thế kỷ 7. 

Đây là thời kỳ Phật giáo bắt đầu tỏa ánh sáng từ bi trí tuệ tới xứ hoa anh đào Nhật Bản.

 

Bức tượng Bồ tát Bán già Tư duy với chiều cao 50cm, được làm bằng đồng xanh, hiện đang được lưu giữ tại ngôi già lam cổ tự (Diệu Tuyền Tự), Tokyo. Bức tượng này được cấu tạo 90% đồng, 10% thiếc, tương tự như các bức tượng Phật vào thời Tam quốc ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện chưa rõ bức tượng Bồ tát Bán già Tư duy này được đưa đến Nhật Bản theo con đường nào.
 
Di sản quốc gia số một cũng là bức tượng Bồ tát Bán già Tư duy làm bằng gỗ, được tạc vào thời Tam quốc ở Hàn Quốc. Điều này cho thấy nghệ thuật điêu khắc của Hàn Quốc đã được đánh giá cao từ rất sớm.
 
Vân Tuyền (Nguồn: Yonhap News)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here