Trang chủ Về TTVHPG Liễu Quán Đón đọc ấn phẩm Liễu Quán số 16 giai phẩm xuân Kỷ...

Đón đọc ấn phẩm Liễu Quán số 16 giai phẩm xuân Kỷ Hợi 2019

280
0

 

 

Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng, được mệnh danh là Nam thiên đệ nhất danh thắng, không chỉ nổi tiếng bởi sơn thủy hữu tình mà còn là linh địa. Ở nơi đây sớm hình thành những ngôi cổ tự danh tiếng như Thái Bình, Vân Long, Phổ Đà, Bình An, Bảo Đài… và sau này là Tam Thai, Linh Ứng. 
 
Bia 1.jpg
Bìa 1 của ấn phẩm Liễu Quán số 16 – Mỹ thuật: Mai Quế Vũ
 
Đặc biệt, trong các hang động Ngũ Hành Sơn đang lưu giữ một số lượng lớn các văn bản “ma nhai” – hệ thống văn khắc Hán Nôm, phong phú thể loại, từ bi ký, tán, thơ văn, đề từ, đề danh, câu đối, hát nói… của các vị cao tăng, vua quan, tao nhân mặc khách từng dừng chân lưu đề trên các vách động, giai đoạn thế kỷ XVII – XX. 
 
Nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm VHPG Liễu Quán đã dày công khảo sát thực địa và một số kết quả nghiên cứu được công bố trong chuyên đề của ấn phẩm kỳ này. 
 
Liễu Quán 16 cũng là giai phẩm xuân Kỷ Hợi nên đã dành cho nội dung liên hệ, đặc biệt là các bài viết về tự tính dân tộc sâu sắc của chư tôn đức, các cây bút uy tín như Trưởng lão HT.Thích Trí Quang (trú xứ tổ đình Từ Đàm), Thiền sư Thích Nhất Hạnh (hiện đang ở tổ đình Từ Hiếu), GS.Cao Huy Thuần (Pháp), TS.Thái Kim Lan (Đức), Thích Không Nhiên, Phan Đăng, Thích Như Tịnh, Nguyễn Phố, Trần Đại Vinh… 
 
Liễu Quán là ấn phẩm của Trung tâm VHPG Liễu Quán thực hiện 3 số / năm. Sau thời gian gián đoạn, Liễu Quán đã tục bản với hình thức hoàn toàn mới về mỹ thuật và nội dung, xuất bản theo giấy phép của NXB Thuận Hóa, cách đây tròn 5 năm trước. 
 
Ấn phẩm được thiết kế, in ấn tại TP.HCM, phát hành trên cả nước. HT.Thích Hải Ấn chủ biên; TT.Thích Không Nhiên làm Phó Chủ biên kiêm Thư ký Ban Biên soạn. 
 
Sau đây xin giới thiệu cùng bạn đọc một số trang của giai phẩm này:
 
LieuQuan_T1_Page_002.jpg
 
LieuQuan_T1_Page_004.jpg
 
LieuQuan_T1_Page_022.jpg
 
LieuQuan_T1_Page_015.jpg
 
LieuQuan_T1_Page_018.jpg
 
LieuQuan_T1_Page_026.jpg
 
LieuQuan_T1_Page_028.jpg
 
LieuQuan_T1_Page_087.jpg

Liễu Quán là ấn phẩm nghiên cứu do Trung tâm VHPG Liễu Quán – Huế thực hiện, phát hành 3 số/năm vào các dịp Xuân, Phật đản và Vu lan. Đây là ấn phẩm có nội dung đáng đọc và lưu trữ, trình bày trang nhã. 

Liên hệ phát hành: Trung tâm VHPG Liễu Quán, 15A Lê Lợi, TP.Huế; Nhà sách Hà Nội, 245 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM; Phòng phát hành chùa Quán Sứ, 73 phố Quán Sứ, Hà Nội.

Tin: Lieuquanhue

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here