Trang chủ Về TTVHPG Liễu Quán Hoạt động Đón đọc ấn phẩm Liễu Quán số 14 nhân Đại lễ Phật...

Đón đọc ấn phẩm Liễu Quán số 14 nhân Đại lễ Phật đản

246
0

 

 

 

Hiện ấn phẩm đã ra mắt bạn đọc, với nhiều bài viết tâm huyết, thâm sâu của chư tôn túc Trưởng lão, chư thiện hữu tri thức.

lieuquan01.jpg
Bìa Liễu Quán số 14

Trong ấn phẩm, chuyên trang: “Thành kính tưởng niệm 55 năm Pháp nạn 1963” – như một nén Tâm Hương dâng lên cúng dường chư liệt vị Tăng Ni vị Pháp thiêu thân, chư Anh linh Thánh Tử Đạo đã hy sinh vì sự sống còn của Đạo pháp và Dân tộc.

lieuquan02.jpg

Bên cạnh các chuyên mục thường kỳ, Liễu Quán kỳ này dành phần lớn dung lượng để đăng tải chuyên đề: Thiền phái Liễu Quán tại Phú Yên – giới thiệu đến quý độc giả về một miền đất Phật, nơi đã lưu xuất nhiều bậc cao tăng đạo hạnh trong suốt nhiều thế kỷ, đặc biệt là Tổ sư Thiệt Diệu Liễu Quán – vị Tổ khai sáng dòng thiền thuần Việt vào nửa đầu thế kỷ XVIII tại Đàng Trong, mà đạo lực và chí nguyện của Ngài vẫn còn mãi được tiếp nối trong từng hơi thở, trong huyết quản của hậu thế hôm nay. 

Với chuyên đề thú vị này, sẽ đưa bạn đọc ngược dòng thời gian tìm về ngôi chùa cổ nhất trên đất Phú Yên chính là cổ tự Hội Tôn ở làng Bạc Má, thuộc tổng Hạ, huyện Đồng Xuân – thành lập khoảng nửa đầu thế kỷ XVII. Ngôi cổ tự này không chỉ là nơi từng ghi dấu bước chân của Hòa thượng Tế Viên – vị tổ sư từ Trung Hoa sang Đàng Trong hành đạo, mà đặc biệt hơn, chính là ngôi chùa đã mở cánh cửa đón những chân đầu tiên của một cậu bé mà về sau trở thành bậc long tượng thiền môn, làm rạng danh Phật giáo nước nhà. Đó chính là Tổ sư Liễu Quán. Hiện trang ngôi chùa hiện nay ra sao, sẽ được thể hiện trong ấn phẩm.

Chuyên đề được thực hiện với sự cộng tác của chư tôn đức, các nhà nghiên cứu có uy tín ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, qua các chuyên khảo nghiêm túc, tâm huyết, công bố nhiều tư liệu quý, hy vọng sẽ mang đến cho quý độc giả những thông tin bổ ích, có giá trị.

lieuquan03.jpg

lieuquan04.jpg

lieuquan05.jpg

lieuquan06.jpg

lieuquan07.jpg

lieuquan08.jpg

lieuquan09.jpg

lieuquan10.jpg

lieuquan11.jpg

Tap14-LieuQuan_Page_049.jpg

Tap14-LieuQuan_Page_124.jpg

Tap14-LieuQuan_Page_109.jpg
Một số trang báo trong Liễu Quán 14 

Liễu Quán là ấn phẩm nghiên cứu do Trung tâm VHPG Liễu Quán – Huế thực hiện, phát hành 3 số/năm vào các dịp Xuân, Phật đản và Vu lan. Đây là ấn phẩm có nội dung đáng đọc và lưu trữ, trình bày trang nhã. 

Liên hệ phát hành: Trung tâm VHPG Liễu Quán, 15A Lê Lợi, TP.Huế; Nhà sách Hà Nội, 245 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM; Phòng phát hành chùa Quán Sứ, 73 phố Quán Sứ, Hà Nội.

Tin: Lieuquanhue

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here