Trang chủ Thiền môn xứ Huế Chùa -Tháp Cơ sở mới Học viện Phật giáo VN tại Huế làm lễ...

Cơ sở mới Học viện Phật giáo VN tại Huế làm lễ an vị

326
0

HT.Thích Huệ Ấn, Thành viên HĐCM đã quan lâm sám niêm hương, sám chủ nghi thức an vị. Tham dự còn có chư tôn đức Giáo phẩm ghứng minh, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Hội đồng Điều hành Học viện cùng Tăng Ni các tổ đình, tự viện, giáo thọ và toàn thể Tăng Ni sinh viên. 

Trước đó, 7-4 ÂL, HT.Thích Quang Nhuận và Ban nghi lễ Phật giáo Huế đã cử hành lễ tống mộc, tiến thí âm linh cô hồn, cầu âm siêu dương thái. 

1.JPG
HT.Thích Hải Ấn, Quyền Viện trưởng và chư vị trong Hội đồng Điều hành

Được biết, cơ sở mới Học viện Phật giáo VN tại Huế được đặt đá xây dựng vào ngày 13-9-2014, tại khu đất mới P.An Tây (TP.Huế), lúc bấy giờ Viện trưởng là HT.Thích Chơn Thiện. Kính phí xây dựng do Tập đoàn Vincom tài trợ. 

Sau hơn hai năm xây dựng, các hạng mục cơ bản phục vụ cho việc học và tu cũng như khu vực hành chánh đã hoàn thiện, có thể sử dụng được ngay. Sau khi HT.Thích Chơn Thiện viên tịch, HT.BS.Thích Hải Ấn, UVTT HĐTS đã được TƯGH suy cử đảm nhiệm Quyền Viện trưởng, chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động của Học viện. 

Hiện nay Học viện đã đào tạo đưọc 8 khóa và đang ra thông báo tuyển sinh khóa IX đào tạo cử nhân Phật học niên khóa 2017-2021. 

2.JPG
Buổi lễ tại chánh điện chùa Giác Hoàng trong khuôn viên Học viện

5.JPG
Hòa thượng Sám chủ sái tịnh các cơ sở mới xây dựng

 

Quảng Điền

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here