Trang chủ Phật giáo khắp nơi Phật giáo thế giới Campuchia: Hàng trăm thanh niên nam nữ phát nguyện xuất gia

Campuchia: Hàng trăm thanh niên nam nữ phát nguyện xuất gia

165
0

(Kandal- Campuchia): Các nhà tổ chức cho biết hàng trăm nam nữ thanh niên – trên cả sự trông đợi của họ, – đã đến chùa Wat Soriya Puomeas, huyện Muk Kampul, tỉnh Kandal hôm thứ Bảy tuần trước, để phát nguyện xuất gia , thể nghiệm đời sống phạm hạnh như là tu sỹ Phật giáo đích thực trong một khóa dạy giáo lý Phật giáo 10 ngày.

Anh Chhunn Noem, chủ tịch Hội Sinh viên Campuchia tại Chiang Mai, Thái Lan nói: “Chúng tôi sẽ dạy họ về cách thức bày tỏ lòng tri ân đối với các đấng sinh thành dưỡng dục, về lịch sử đức Phật, về giá trị văn hóa Campuchia và về đạo đức xã hội.”
“Tổng số nam thanh nữ tú tham gia cạo tóc học Phật trong khóa này khoảng 270 em, vượt ra ngoài sự trông đợi ban đầu của chúng tôi là 250 em, mặc dù chúng tôi chỉ có rất ít thời gian chuẩn bị lễ cạo tóc học Phật này.”
Anh Chhunn Noem cho biết thêm có khoảng 40 em gái tham gia cạo tóc học Phật. “Một số phụ huynh của chúng ta không cho phép con gái họ cạo tóc tu học bởi vì họ nghĩ không có ai ở nhà chăm lo săn sóc nhà cửa, hoặc con gái họ đã quá bận với việc học ở trường rồi” . Em Chab Ny, 19 tuổi, sống ở tỉnh Kampong Cham nói em tham gia lễ cao tóc “để học giới luật Phật chế. Em sẽ xuất gia trọn đời bởi vì em nghĩ 10 ngày không đủ cho việc khát khao tu học Phật Pháp của em.”
Ông Suom Heng, 46 tuổi nói: “Tôi cho con trai tôi cạo tóc học Phật thể nghiệm đời sống phạm hạnh như là tu sỹ Phật giáo vì giáo lý của đức Phật dạy mọi người biết tri ân công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và sống có nhân cách trong đời.”

Thích Minh Trí (Theo phnompenhpost.com

                                                                                                                           

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here