Trang chủ Vấn đề hôm nay BTS Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế: Cử hành lễ đặt đá...

BTS Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế: Cử hành lễ đặt đá trùng tu Đài kỷ niệm Thánh Tử Đạo

108
0

Nay để phù hợp với cảnh quan và nhu cầu dâng hương tưởng niệm của Tăng, Ni và Phật tử, Ban Trị sự đã có văn bản đề nghị chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế cấp thêm đất và giấy phép để Ban Trị sự trùng tu cho hợp với nhu cầu.

Vào sáng ngày 28.11.2010 dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đức Phương, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự THPG Thừa Thiên Huế cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự và các ban ngành trực thuộc, các tổ đình, tự viện và đông đảo Phật tử, buổi lễ khai búa đặt đá trùng tu Đài Thánh Tử Đạo đã được long trọng cử hành trong sự chứng kiến của rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Theo thiết kế, việc trùng tu sẽ không làm thay đổi đài cũ mà vẫn giữ nguyên thân đài, chỉ mở rộng khuôn viên và nâng cao bệ, di dời đài thụt lùi khoảng 1 đến 2 mét để tạo cảnh quan thích hợp cho toàn bộ ngôi đài và có không gian hành lễ thoáng rộng hơn.

Như vậy, gần nửa thế kỷ soi mình bên dòng Hương Đài Thánh Tử Đạo luôn in hình trong tâm thức người Phật tử Việt Nam nói chung và người Phật tử Huế nói riêng, và vẫn còn vang vọng mãi lời người xưa “… Lập Đài Kỷ niệm này, chúng tôi chỉ muốn cho mọi người Phật tử Việt Nam nhớ lại công đức của những người đã hy sinh… để tự mình đừng quên nhiệm vụ của chính mình đối với Dân tộc, đối với Đạo pháp” (diễn văn đọc trong lễ khánh thành Đài Thánh Tử Đạo ngày 27.2.1966, PL. 2509 của Cố Hoà thượng Thích Đôn Hậu).

Toàn cảnh lễ đặt đá trùng tu

Chư tôn Hòa thượng niêm hương cầu nguyện

HT. Thích Đức Phương, khai búa

Chư tôn Hòa thượng đặt đá trùng tu

Chư tôn đức Tăng, Ni tham dự

Đông đảo Phật tử tham dự

Các Phật tử Quảng Ninh chụp hình kỷ niệm ngày đặt đá trùng tu
 

N.N

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here