Trang chủ Phật giáo khắp nơi Phật giáo thế giới Ấn Độ: Một đạo diễn phim về đức Phật đoạt giải thưởng

Ấn Độ: Một đạo diễn phim về đức Phật đoạt giải thưởng

115
0

Đạo diễn Ashutosh Gowariker đang chuẩn bị cho ra bộ phim giới thiệu về cuộc đời Đức Phật, căn bản của phim này là dựa trên cuốn Đường xưa mây trắng (Old Path, White Clouds) của Thiền Sư  Nhất Hạnh. Có thể phim sẽ được ưa chuộng nhất tại Hollywood

Phim này được làm dưới sự chỉ đạo của ông Ashutosh Gowariker, một đạo diễn nổi tiếng tại Ấn Độ. Bộ phim nhằm giới thiệu lại khoảng thời gian khi còn là thái tử bắt đầu con đường tìm đến sự giác ngộ. chặng đường mà cách đây hơn 2.500 năm, một xã hội Ấn Độ cổ xưa đang chịu nhiều bất công nô lệ. Ông nói: “ngày nay hàng triệu du khách viếng thăm Ấn Độ hằng năm đã học hỏi rất nhiều về Đạo Phật, những lời dạy của Đức Phật có giá trị chân thật đem lại nguồn an lạc cho toàn cầu”

Tsering, một nhà chiêm bái từ Hàn Quốc nói rằng: “ Trong thời đại ngày nay Đạo Phật là chính chất liệu của tình thương bởi có quá nhiều vấn đề khủng bố, bạo động, đấu tranh…Lời dạy của Đức Phật mới có khả năng chuyển hóa được con người”.

Chính quyền Ấn Độ đã có nhiều ưu đãi cho du khách hành hương đến đất Phật. Giờ đây trước khi trình chiếu bộ phim về cuộc đời Đức Phật, chúng tôi hy vọng rằng sẽ có rất nhiều người thích thú và học hỏi nhiều về triết lý của Ngài.

Ông Gowariker nói: “ Tôi nghĩ tầm nhìn của Đức Phật là bao trùm hết tất cả, ngày nay có rất nhiều quốc gia thật sự an lạc hạnh phúc khi học về Đạo Phật”.

Phim này phải chi trả gần 42 triệu USD,cái giá mà chưa từng có ở Hollywood. Hồi năm ngoái ông cũng đã làm xong bộ phim về cuộc đời của hoàng đế Asoka. Phim này cũng được rất nhiều khán giả mến mộ tại Ấn Độ.

Những bộ phim của đạo diễn Gowariker luôn xếp vào “kỷ lục đắt tiền nhất”. Năm 2001, bộ phim “Lagaan” của ông được bình chọn một giải thưởng học thuật của ngành điện ảnh Ấn Độ. Một bộ phim khác của ông mang tên “Jodha Akbar” nói về cuộc đời của Đại đế Mughal Akbar (1542-1605) cũng là một bộ phim đắt tiền nhất của năm 2008.

Quảng Chơn dịch (Budhhistchannel.com). Theo Giác Ngộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here