Trang chủ Phật giáo khắp nơi Phật giáo thế giới Ai Cập: chư Tăng Phật giáo Thái đến đàm thảo với lãnh...

Ai Cập: chư Tăng Phật giáo Thái đến đàm thảo với lãnh đạo Hồi giáo Sunny

118
0

Cairo – Năm vị cao Tăng Phật giáo Thái đã đến thủ đô Ai Cập hôm Chủ nhật cho chuyến viếng thăm có tính cách công vụ, trong đó các ngài sẽ gặp gỡ trao đổi với vị lãnh đạo tâm linh cao nhất của Hồi giáo Sunny vào những ngày trong tuần.


Phái đoàn chư Tăng Thái, dẫn đầu bởi ngài Phra Dhramakosajarn, hiệu trưởng Đại Học Mahachulalongkornrajavidyalaya, đã được đại sứ Thái Noppadol Theppitak tại Ai Cập cung đón lúc các ngài đến nơi tại Cairo.


Ông Noppadol cho biết cuộc viếng thăm này của chư Tăng Phật giáo Thái đã đánh dấu cuộc gặp gỡ chính thức giữa các vị lãnh đạo Phật giáo và Hồi giáo, lần đầu tiên tại Ai Cập.


Ông nói chư Tăng Thái sẽ gặp gỡ và hội ý với Sheikh Muhammad Sayyed Tantawi, người có thẩm quyền cao nhất trong Hồi giáo Sunny tại Ai Cập, vào hai ngày thứ Ba và thứ Tư.


Cả hai phía đều mong trao đổi với nhau về những giáo thuyết trong đạo, để có thể giúp làm giảm đi sự hiểu lầm và nghi ngờ giữa Phật tử Thái và những người Thái theo Hồi giáo tại vùng cực nam Thái Lan, đã tái tục dẫn đến bạo lực và cái chết của khoảng 3,000 người trong hơn bốn năm qua.


Năm vừa qua, ông Sheikh Tantawi có đến Thái Lan và đã đến thăm vị quyền lãnh đạo chư Tăng Phật Giáo Thái.
  • Minh Châu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here