Trang chủ Vấn đề hôm nay TT Huế: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tặng quà cứu...

TT Huế: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tặng quà cứu trợ lũ lụt tại thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc

36
0

Đúng 8h sáng, đoàn đã có mặt tại Thôn  Lợi Nông, xã Thuỷ Châu  để tặng  85 phần quà. Tiếp theo Đoàn đến Thôn  Nam Dương và Chánh Đông , xã  Thủy Châu, Thị xã Hương Thủy  tặng 165 phần quà cho bà con. Được biết từ sáng sớm đã có những cụ già và một số hộ gia đình khó khăn đến đây đợi đoàn Từ Thiện Phật giáo về để được nhận quà. Mặc dù cơn lũ đã qua đi nhưng bà con ở đây vẫn còn tiếp tục dọn lụt và luôn trong tinh thần phòng chống lũ lụt, vì ở đây rất dễ bị ngập, bốn bề sông nước, trước sông sau ruộng, đến nay nhiều nhà vẫn còn nước ngập trong vườn. 

Sau khi đã tặng 250 suất quà cho một số bà con vùng lũ lụt khó khăn cả ba Thôn. Đúng 11h đoàn tiếp tục về Thôn Châu Thành , Xã Lộc An, Huyện Phú Lộc. Đây là địa điểm cứu trợ mà phương tiện đi lại khó khăn nhất. Đoàn phải vận chuyển hàng cứu trợ bằng đò. Sau nữa giờ thì đoàn đã đến điểm cứu trợ.

Mặc dù chỉ cách Thành phố Huế khoảng 15-20 cây số nhưng Thôn  Châu Thành với 120 hộ dân đã sống cách  biệt giữa một vùng xung quanh toàn là ruộng đồng, sông rạch và mọi phương tiện đi lại nhất là mùa lũ này mọi người dân đều dùng ghe, thuyền. 

Các em nhỏ rất vui mừng khi đựơc Qúy Sư tặng bánh mì và giúp Quý Sư khuân vác hàng cứu trợ.

Ở đây Đoàn đã   tặng 120 suất quà cho 120 hộ gia đình. Đúng 1h30’ kết thúc chuyến cứu trợ tốt đẹp cho bà con vùng lũ lụt, mọi người ai nấy đều rất  hoan hỉ.

Tổng chi phí cho chuyến tặng quà vùng lũ lụt đợt này là 111.000.000đ (một trăm mười một triệu đồng) gồm 370 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đ (ba trăm ngàn) một  thùng mì ăn liền, 10kg gạo, một bao thư 100.000đ tiền mặt.

L.C
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here