Không khí của lễ hội Ẩm thực chay thật đầy ấn tượng, BTC đã cho dựng các ngôi nhà tranh trông dân dã và thơ mộng, tạo cho thực khách có một cảm giác thân thiện và thoải mái.
Sau buổi khai mạc, thực khách được thưởng thức những món ăn do các Sư cô và các Phật tử ở Huế chế biến. Thực đơn của Lễ hội Ẩm thực chay lần này gồm 20 món, được sắp xếp trong khung cảnh dễ thương dưới mái nhà tranh nhìn ra vườn rau, cà, ớt, hồ nước, rơm rạ… Mùi thơm của thức ăn cùng với khung cảnh được phối trí hài hòa và thoáng mát, thực khách có thể vừa thưởng thức món chay vừa tham quan cảnh vật ở đây.
Đến với lễ hội Ẩm thực chay nhân Tuần lễ Văn hóa Phật giáo Nghệ An, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn thú vị bổ dưỡng xuất phát từ phong cách truyền thống ở chùa Huế cũng như những món ăn dân dã của xứ Nghệ như: cơm sen, mít trộn, vả trộn, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn… cùng với những món bánh đặc biệt như: bánh cuốn, bánh ướt, bánh nậm, bánh lọc. Sau bữa ăn, thực khách có thể tùy ý chọn lựa những món tráng miệng như: chè hạt sen, chè….
Các món chay hội đủ màu sắc, hương vị chua cay, mặn ngọt và cách bài trí tinh xảo của các Sư cô và Phật tử ở Huế đem lại cho lễ hội Âm thực chay một nghệ thuật ẩm thực truyền thống đầy ấn tượng, giới thiệu đến toàn thể bà con Phật tử thưởng thức trong Tuần Văn hóa Phật giáo Nghệ An lần này.
Chư tôn đức tham dự lễ khai mạc ẩm thực chay
ĐĐ. Thích Ngộ Tùng dẫn chương trình khai mạc
TT. Thích Thọ Lạc phát biểu về ý nghĩa ăn chay
NS.Như Minh phát biểu giới thiệu ẩm thực chay
Chư tôn đức cắt băng khai mạc
Chư tôn đức vào tham quan không gian ẩm thực chay
Và thưởng thức các món chay
Đông đảo Phật tử và người dân Nghệ An đến tham dự và thưởng thức các món chay
T.T