Trang chủ Nghiên cứu – Trao đổi Mười ( 10 ) lý do không nên bỏ qua mướp đắng

Mười ( 10 ) lý do không nên bỏ qua mướp đắng

144
0

Dù có vị hơi đắng, nhưng Mướp Đắng ( hay khổ qua ) lại rất hữu ích với sức khoẻ. Để có được lợi ích đó , các Bác sỹ, y sĩ và lương y khuyên mọi người hãy tìm mua và nấu ăn nó thường xuyên trong những bữa ăn hàng ngày. 

1 – Bệnh tiểu đường loại II

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Mướp Đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng cường trao đổi glucose . Uống một cốc nước ép Mướp Đắng mỗi ngày và trải nghiệm hiệu quả . Ngừng uống nếu bạn bị đau bụng , tiêu chảy hoặc sốt . Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên và điều chỉnh thuốc khi cần thiết , với sự trợ giúp của bác sĩ .

02 – Sỏi thận

Sỏi thận cực kỳ đau đớn . Mướp Đắng có thể giúp bạn thoát khỏi căn bệnh này một cách tự nhiên . Mướp Đắng làm giảm axit cao gây ra sỏi trong cơ thể . Hoà bột Mướp Đắng với nước để tạo thành một loại trà hữu dụng cho sức khoẻ . Loại trà này có hương vị hấp dẫn và bạn có thể sử dụng mà không cần thêm đường .

03 – Giảm lượng cholesterol

Mướp Đắng giúp làm giảm lượng cholesterol , từ đó giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh đau tim và đột quỵ . Cholesterol cao chỉ có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu . Ăn Mướp Đắng thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên .

04 – Ung thư tuyến tuỵ

Một trong những lợi ích sức khoẻ đáng ngạc nhiên nhất của Mướp Đắng là đặc tính chống ung thư . Mướp Đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường , có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tuỵ . Nó cũng có thể ức chế tế bào ung thư khác trong gan , đại tràng , vú , hoặc tuyến tiền liệt .

05 – Tốt cho da

Mướp Đắng rất có lợi cho da . Uống nước ép Mướp Đắng thường xuyên có thể làm làn da trắng và mịn màng , giảm mụn trứng cá . Mướp Đắng thậm chí còn giúp điều trị bệnh vẩy nến và eczema … Hãy thử món canh Mướp Đắng để chữa các bệnh ngoài da hoặc cho làn da đẹp hơn .

06 – Giảm cân

Mướp Đắng rất ít calo và rất nhanh làm bạn cảm thấy no . Ăn Mướp Đắng thường xuyên giúp bạn giảm cân hoặc duy trì mức cân nặng lý tưởng . Loại quả này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao .

07 – Bổ gan

Mướp Đắng là thực phẩm bổ gan , hỗ trợ tiêu hoá , cải thiện chức năng túi mật , và làm giảm tích trữ chất lỏng . Xơ gan , viêm gan , táo bón có thể thuyên giảm bởi Mướp Đắng . Bạn nên uống nước ép Mướp Đắng ít nhất một lần một ngày . Mướp Đắng cũng hỗ trợ giảm cân và làm giảm triệu chứng ruột kích thích .

08 – Chuyển hoá carbonhydrate

Đây là một lợi ích rất quan trọng đối với những người có bệnh tiểu đường loại II . Carbohydrate chuyển sang đường , và Mướp Đắng giúp chuyển hoá các loại đường . Chuyển hoá carbohydrate nhanh hơn có nghĩa là ít chất béo được lưu trữ trong cơ thể hơn dẫn đến giảm cân và duy trì cân nặng khoẻ mạnh . Chuyển hoá carbohydrate nhanh cũng hỗ trợ tăng trưởng và phát triển cơ bắp .

09 – Nguồn Vitamine K dồi dào

Vitamine K giúp tăng cường sức khoẻ của xương , chống đông máu , và là chất chống viêm . Vitamine K giúp cải thiện chứng viêm khớp , đau khớp . Việc bổ sung Mướp Đắng đáp ứng nhu cầu vitamine K hàng ngày cho cơ thể bạn . Ngoài ra , nó cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua .

10 – Tăng cường miễn dịch

Một hệ miễn dịch khoẻ mạnh là quan trọng cho việc chống nhiễm trùng và bệnh tật . Mướp Đắng giúp ngăn ngừa cảm lạnh và có lợi cho hệ tiêu hoá . Nó còn giúp ngăn chặn hoặc hạn chế dị ứng thực phẩm , loại bỏ các bệnh nhiễm trùng nấm men tự nhiên . Một lợi ích khác là giúp điều trị chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.

Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here