HT. Thích Giác Toàn – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban KTTC TƯ, TT. Thích Tấn Đạt – Phó ban KTTC TƯ đã đến tham dự và cắt băng khai mạc . Ngoài ra còn có sự hiện diện của các thành viên Hội đồng tư vấn Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam, các kỷ lục gia và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, địa phương.
Bánh pizza chay lớn nhất Việt Nam có đường kính 1.66m, trong lượng 50kg do đầu bếp pizza Hà Ngọc Long cùng 3 cộng sự (thuộc Hệ thống Ẩm thực Vạn Tâm Chay) thực hiện liên tục trong 3 giờ. Bánh được làm qua ba công đoạn với các nguyên liệu khác nhau. Vỏ bánh bao gồm bột mì, bột nổi, dầu olive, muối và đường; nhân bánh gồm: Mozzarella cheese, olive trái đen, cà chua ngâm olive, nấm mỡ, ớt chuông, bông cải xanh, cà rốt, cà chua trái…v.v. trong khi đó nước sốt cà chua để rải lên mặt bánh thì đơn giản hơn với các nguyên liệu: cà chua trái, hành tây, đường, muối, ớt xanh….v.v. Ông Lương Hữu Dũng – quản lý Dự án Ẩm thực Việt, người trực tiếp điều hành cho biết: “ Thực hiện bánh pizza chay tương đối dễ dàng hơn bánh pizza mặn vì không phải chế biến nhiều và việc bảo quản cũng không khó do không có những chất dễ gây chua như thịt, cá, với trọng lượng và kích thướt như bánh pizza chay kỷ lục thì làm một bánh pizza mặn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức”.
Có mặt tại buổi lễ công bố xác lập kỷ lục, Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng – Tổng giám đốc BV Hoàn Mỹ nhận định: “ Việc thực hiện bánh pizza chay kỷ lục có lẽ làm thay đổi quan niệm của nhiều người về việc thưởng thức món ẩm thực này. Nếu như người Ý (bánh pizza xuất phát từ Ý) có ở đây sẽ bất ngờ về sự sáng tạo của người Việt Nam khi chúng ta biết chế biến món ăn truyền thống của họ thành thực phẩm độc đáo, mới lạ cho riêng mình. Tôi nhận thấy có nhiều bạn trẻ rất thích thú và tò mò thưởng thức món ăn này.” Đúng như lời chia sẽ của bác sĩ Hữu Tùng, theo sự quan sát của chúng tôi, nhiều bạn trẻ hiện diện trong công viên văn hóa Đầm Sen cảm thấy mới lạ, hấp dẫn và bị lôi cuốn bởi pizza chay khi Ban tổ chức cắt bánh chia cho họ.
Cùng được xác lập kỷ lục sáng này còn có Tô cháo lớn nhất Việt Nam do Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Thực phẩm Vũ Tường Vy thực hiện và Cây chả quế lớn nhất Việt Nam do Nhà máy chế biến thực phẩm Đồng Nai thực hiện.
Đoàn lân chào mừng các đại biểu
HT. Thích Giác Toàn cùng quan khách tham dự xác lập kỷ lục
bánh pizza chay lớn nhất Việt Nam
Ô. Phạm Đan Quế – Thường trực Hội đồng tư vấn Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam
Thích Giác Toàn cùng quý đãi biểu tiến về và cắt băng khai mạc
Hội ngộ Kỷ lục ẩm thực Việt Nam lần 1 năm 2009
Lấy bánh pixxa chay từ trên xe tải
Phải nhiều người mới khiêng nổi chiếc bánh nặng 50kg
Chư tôn đức và quý quan khách tham quan và cắt chiếc bánh chay kỷ lục
Kiểm tra lại các thông số của chiếc bánh
Chiếc bánh pizza chay kỷ lục Việt Nam
Đầu bếp pizza Hà Ngọc Long phát biểu, đứng kế bên Ô. Lương Hữu Dũng –
quản lý Dự án Ẩm thực Việt, người trực tiếp điều hành việc thực hiện chiếc bánh
Các bạn trẻ thích thú thưởng thức bánh pizza chay
Tô cháo lớn nhất Việt Nam do Công ty TNHH Sản xuất
– Thương mại – Thực phẩm Vũ Tường Vy thực hiện
Cây chả quế lớn nhất Việt Nam do Nhà máy chế biến thực phẩm Đồng Nai thực hiện