Trang chủ Vấn đề hôm nay Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm và làm việc với...

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm và làm việc với Học viện PGVN tại Huế

97
0
Tại buổi làm việc, Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn đã có lời phát biểu chào mừng, nêu rõ sự hình thành và phát triển của Học viện trong hơn 20 năm qua. Học viện cơ sở mới hôm nay tọa lạc tại phường An Tây, thành phố Huế đã được xây dựng cơ bản hoàn thiện, các hạng mục còn lại của công trình Hòa thượng Viện trưởng mong muốn rằng sẽ nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi của ban ngành các cấp Trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế để Học viện sớm triển khai. Hiện nay, Học viện đang tiến hành tuyển sinh và đào tạo chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ Phật học; đang tiến hành các thủ tục liên quan để liên kết với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) đào tạo Cử nhân Tôn giáo học – đây sẽ là đội ngũ Tăng tài kế cận góp phần bổ sung nhân sự cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Phát biểu nhân chuyến thăm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã chia sẻ niềm vui với chư Tôn đức lãnh đạo Học viện, quý giảng sư, giảng viên và Tăng Ni sinh của Học viện khi hình thành cơ sở mới đầy khang trang – đây là môi trường lý tưởng đáp ứng nhu cầu tu học của Tăng Ni, đồng thời khẳng định sự phát triển lớn mạnh của việc giáo dục đào tạo của Phật giáo Huế nói riêng và Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung. Phó Thủ tướng Thường trực cũng đã nhắc lại công lao to lớn của các vị Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng, chư Tôn đức lãnh đạo Học viện các thời kỳ, mong rằng chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, quý giảng sư, giảng viên và Tăng Ni sinh Học viện sẽ mang trí tuệ và tâm huyết của mình để phục vụ lý tưởng của đức Phật “hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sinh”, xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt phương châm của Giáo hội đã đề ra “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội”.
TT. Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương đã có lời phát biểu cảm tạ, nhấn mạnh sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo Thừa Thiên Huế nói riêng. Qua chuyến thăm và làm việc đầy ý nghĩa này sẽ là sự động viên rất lớn để Hội đồng Điều hành Học viện, chư Tôn đức giảng sư, giảng viên và Tăng Ni sinh Học viện phát huy tinh thần “hộ quốc an dân, đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”, tiếp tục đóng góp cho Giáo hội, cho xã hội những thành viên tiêu biểu đề cùng xã hội xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, thịnh vượng. Thượng tọa Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo đã có lời chúc đến Phó Thủ tướng Thường trực và các thành viên trong phái đoàn thân tâm thường lạc, vạn sự cát tường.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
Hội đồng Điều hành Học viện tặng hoa chào mừng
Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn phát biểu chào mừng
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc
Phái đoàn tặng quà lưu niệm đến Học viện PGVN tại Huế
Hội đồng Điều hành Học viện tặng quà lưu niệm đến phái đoàn
TT. Thích Thanh Quyết – Trưởng Ban GDPG TƯ phát biểu cảm tạ
Trồng cây lưu niệm
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trồng cây lưu niệm
Chụp hình lưu niệm
Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các thành viên trong phái đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Thiện – Nguyên Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế tại Tổ đình Tường Vân (phường Thủy Xuân, Huế).
Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Thiện – Nguyên Phó Pháp chủ HĐCM
Phó Thủ tướng Thường trực dâng hương tưởng niệm
Dâng hương tại Bảo tháp cố trưởng lão Hòa thượng
HT. Thích Chơn Tế hướng dẫn phái đoàn
Chụp hình lưu niệm
Chư Tôn đức Môn phái Tổ đình Tường Vân tiễn phái đoàn

 

Phòng Thông tin Truyền thông Học viện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here