Trang chủ Vấn đề hôm nay Hội nghị tổng kết công tác tổ chức đại lễ Phật đản...

Hội nghị tổng kết công tác tổ chức đại lễ Phật đản PL.2553

153
0

Hòa Thượng Thích Đức Phương, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự chủ tọa hội nghị; chư tôn HT. Thích Lưu Hòa; HT. Thích Chơn Tế đồng GPCM Ban Trị sự; HT. Thích Hải Ấn, Phó Ban Trị sự; HT. Thích Khế Chơn, Phó Ban Trị sự; HT. Thích Chơn Hương, Trưởng Ban Tăng sự cùng chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự, các Ban ngành, Ban Đại diện Phật giáo các huyện và đông đảo cư sĩ Phật tử các Đạo tràng, Đoàn, Chúng, Khuôn hội, Gia đình Phật tử đã đến dự.

Hội nghị nhằm báo cáo kế quả, đánh giá các mặt thành tựu và khuyết điểm trong quá trình tổ chức đại lễ Phật đản, Thượng tọa Thích Huệ Phước, Chánh Thư ký Ban Trị sự, Thư ký Ban Tổ chức đại lễ Phật đản đã đọc báo cáo công tác tổ chức đại lễ Phật đản PL. 2553. Theo đó, đại lễ Phật đản PL. 2553 với nhiều chương trình và nội dung hoạt động như thiết trí các lễ đài chính tại chùa Từ Đàm và Diệu Đế Quốc Tự, trang hoàng cờ đèn trên đường phố và hai đầu cửa ngõ Bắc-Nam, ẩm thực chay, triển lãm, văn nghệ cúng dường, từ thiện xã hội, lễ Rước Phật cầu quốc thái dân an, diểu hành thuyền hoa và phóng sanh đăng trên sông Hương, diễn giảng chánh pháp, thăm gia đình các Thánh tử đạo đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Tuy vậy, vẫn còn nhiều mặt hạn chế, nhất là còn có nhiều Tăng, Ni và Phật tử còn hời hợt, không tích cực tham gia vào công tác tổ chức, không khí đón mừng Phật đản giữa quần chúng Phật tử chưa cao, chưa hào hứng, công tác trang hoàng cờ đèn chưa đồng bộ và nhất là số lượng Tăng, Ni tham dự lễ chính thức đại lễ Phật đản PL.2553 vào sáng Rằm tháng 4 tại lễ đài Từ Đàm còn quá ít.

Hội nghị đã được nghe đạo từ của Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự tán dương công đức đến toàn thể Tăng, Ni và cư sĩ Phật tử đã có nhiều cố gắng cùng Ban Trị sự, Ban Tổ chức đoàn kết một lòng tổ chức thành công đại lễ Phật đản. Hòa thượng cũng đã sách tấn mọi người cần cố gắng nổ lực hơn nữa trong các Phật sự tiếp theo của Ban Trị sự.

Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến của chư tôn đức Tăng, Ni và các cư sĩ Phật tử đóng góp về những thành công đạt được và những khuyết điểm trong khâu tổ chức để Ban Tổ chức rút ra những kinh nghiệm cho kỳ đại lễ năm sau.

Ban Trị sự và Ban Tổ chức cũng đã trao bằng tán dương công đức đến các ban, ngành, Ban Đại diện Phật giáo các huyện, các tổ chức, đoàn thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự thành công chung của kỳ đại lễ.

Cũng theo báo cáo của Ban Tổ chức, tổng kinh phí đã chi cho các hạng mục thuộc chương trình đại lễ Phật đản PL.2553 là 445.245.000đ. 

HT. Thích Đức Phương ban đạo từ.

Trao bằng tán dương công đức đến các Ban Đại diện PG huyện trong tỉnh.

TT. Thích Huệ Phước đọc báo cáo.

Tặng bằng tán dương công đức đến các Phật tử.

Toàn cảnh Hội nghị

Nguyên Nguyên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here