Trang chủ Vấn đề hôm nay Hội nghị biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham...

Hội nghị biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

92
0
Tham dự hội nghị có khoảng 500 đại biểu là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể liên quan của Trung ương; đại diện các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ ở Hà Nội; lãnh đạo, đại diện mô hình, chức sắc, chức việc, tiêu biểu thuộc 43 tổ chức tôn giáo; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Sở Tài nguyên và Môi trường 63 tỉnh, thành trong cả nước.
Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham dự có HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT. Thích Gia Quang, HT. Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS; HT. Thích Đức Thanh – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế; HT. Thích Hải Ấn – Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế cùng chư Tôn thiền đức HĐTS Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế; BTS GHPGVN các huyện, thị xã trong địa bàn tỉnh.
Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn khẳng định việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề lớn mang tính chất toàn cầu được cả thế giới quan tâm. Vấn đề ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ XX, tác động nghiêm trọng đến phát triển kinh tế – xã hội và an ninh môi trường thế giới.
Hiện nay, các tôn giáo đã xây dựng được hơn 1.014 mô hình phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương và từng tôn giáo, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo được sự chuyển biến mạnh về nhận thức và làm thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào các tôn giáo và người dân ở cộng đồng.
GHPGVN đã có thông điệp gửi tới hội nghị, kêu gọi mỗi người bằng hành động thiết thực, cam kết bảo vệ môi trường bền vững, đó cũng là sự bảo vệ chính mình. Hãy cùng nhau làm cho môi trường xung quanh chúng ta xanh hơn, sạch hơn, và đẹp hơn.
Tại hội nghị, Trung ương MTTQVN đã trao tặng Bằng khen cho 39 tập thể, 20 cá nhân và 9 mô hình hiệu quả trong việc thực hiện chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Hội nghị sẽ được diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/10/2019 tại Khách sạn Hương Giang (51 Lê Lợi, thành phố Huế).
Một số hình ảnh ghi nhận được:
Quang cảnh hội nghị
Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh TT.Huế Lê Trường Lưu phát biểu
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Ngô Sách Thực phát biểu
HT. Thích Hải Ấn phát biểu
Tặng Bằng khen đến các tập thể, cá nhân, mô hình hiệu quả
Chụp hình lưu niệm
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here