Trang chủ Vấn đề hôm nay BĐDPG Phong Điền tặng quà Vu Lan tại Hội Người mù huyện

BĐDPG Phong Điền tặng quà Vu Lan tại Hội Người mù huyện

38
0

Tại đây, Ni sư đã thăm hỏi đồng bào, nói chuyện về Vu lan, về công ơn cha mẹ và ý nghĩa của ngày báo hiếu. Nhân dịp này Ni sư và quý Phật tử ở Hoa Kỳ cũng đã trao tặng 50 phần quà đến bà con khiếm thị, mỗi phần quà gồm 1 thùng mì ăn liên, bánh, sữa, bột giặt và bì thư. Trị giá cho chuyến từ thiện vu lan này hơn 15 triệu đồng.

Được biết, thực hiện Thông Tư của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Ban Đại diện Phật giáo huyện Phong Điền đã lên kế hoạch Tổ chức lễ Vu Lan một cách trang nghiêm trọng thể để đồng bào Phật tử tham dự.

Tại Chùa Ưu Điềm, Văn phòng huyện hội, sẽ tụng kinh Vu lan – Báo ân suốt tuần lễ, Lễ chính thức Vu lan vào sáng Rằm tháng bảy, tổ chức hoa hồng cài áo, văn nghệ và cắm trại của gia đình Phật tử.

Tại NPĐ Cao Ban sẽ có đoàn ca kịch TW về biểu diễn văn nghệ với chủ đề "ân nghĩa sanh thành" vào tối Rằm.

Tổ chức thuyết pháp về ý nghĩa ngày vu lan tại Ưu Điềm dành cho vùng Bắc Phong Điền,

Tại NPĐ Thế Mỹ C dành cho vùng duyên hải và tại NPĐ Cổ Bi cho các đơn vị thuộc nam Phong Điền.

Ban Đại diện cũng đã kêu gọi các NPĐ trên địa bàn toàn huyện đều hướng về ngày đại lễ tổ chức công tác từ thiện, phóng sanh trên sông Ô lâu và sông Bồ, bố thí để hồi hướng cầu nguyện cho pháp giới đa sanh phụ mẫu, người còn kẻ mất đều được lợi lạc. Vào chiều 14 tháng 7 Nhâm thìn, BĐD cũng đã nhận lời mời của UBND huyện Phong Điền tổ chức Lễ truy niệm đa sanh phụ mẫu, tiền nhân khai sáng, anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn, cũng như tiến thí âm linh cô hồn tại Đền Liệt sĩ Phong Điền để cầu nguyện Tổ quốc thanh bình, nhân dân hạnh phúc an lạc.

NS.Như Minh và ĐĐ. Thích Ngộ Tùng cùng các nhà hảo tâm tại nơi phát quà

Q.T

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here